04:21 ICT Thứ bảy, 13/04/2024

Liên kết website

 

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 235

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10756

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3580048

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2109

Thứ bảy - 08/06/2019 09:09

Nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia và tuyển sinh Đại học (ĐH), Cao đẳng (CĐ) năm 2019 góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh tham gia kỳ thi để các em đạt được kết quả cao. Thông qua các hoạt động của chương trình, tạo môi trường để ĐVTN của đơn vị cũng như của các đơn vị có liên quan cùng tham gia phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

KẾ HOẠCH
Tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019
***
- Thực hiện theo Kế hoạch phối hợp số 121/TĐTN-GDĐT ngày 22/5/2019 của BTV tỉnh Đoàn Thanh niên với Sở GD&ĐT tỉnh Sóc trăng về việc phối hợp tổ chức “Chương trình tiếp sức mùa thi” năm 2019.
- Thực hiện theo Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học, năm học 2018 - 2019 của BCH Đoàn trường THPT Vĩnh  Hải.
- Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chi bộ và căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, BCH Đoàn trường THPT Vĩnh Hải tiến hành xây dựng Kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019, với nội dung cụ thể như sau:
          I. MỤC TIÊU
          1. Mục đích
- Hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia và tuyển sinh Đại học (ĐH), Cao đẳng (CĐ) năm 2019 góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh tham gia kỳ thi để các em đạt được kết quả cao.
- Thông qua các hoạt động của chương trình, tạo môi trường để ĐVTN của đơn vị cũng như của các đơn vị có liên quan cùng tham gia phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.
          2. Yêu cầu
- Chương trình phải được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn, đạt hiệu quả cao góp phần vào thành công chung của kỳ thi.
- Đảm bảo lực lượng hỗ trợ phải túc trực thường xuyên tại điểm thi để hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được thuận lợi, an tâm khi tham gia thi.
II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG.
1. Thời gian
- Bắt đầu hỗ trợ thí sinh hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi, hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ từ trung tuần tháng 3/2019 đến hết tháng 6/2019.
- Thời gian cao điểm bắt đầu từ ngày 24/6/2019-27/6/2019.
2. Địa điểm
Điểm thi trường THCS Châu Văn Đơ, thị xã Vĩnh Châu.
3. Đối tượng
- Đối tượng tham gia hỗ trợ, tiếp sức mùa thi: là Đoàn viên giáo viên của đơn vị.
- Đối tượng được hỗ trợ: là thí sinh và người nhà thí sinh tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
III. NỘI DUNG THỰC HIỆN.
1. Trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
- Thông tin, tuyên truyền, đưa tin về chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 trên trang thông tin điện tử của đơn vị. Ghi nhận và phản ánh các đối tượng thí sinh có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ.
- Lập danh sách học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ về: phương tiện đi lại, ăn uống, điều kiện nghỉ ngơi, sinh hoạt…báo về thị Đoàn Vĩnh Châu.
- Thông tin, hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ đăng ký vào các trường ĐH, CĐ; tổ chức và phối hợp tổ chức các buổi tư vấn, trao đổi kinh nghiệm, giúp học sinh tự tin tham dự kỳ thi.
- Thành lập đội hình tình nguyện Hoa phượng đỏ để trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, phát các vật dụng hỗ trợ thí sinh, hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ, đồ dùng học tập phục vụ thí sinh trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.
- Phân công thành viên trong BTV Đoàn trường tham gia các buổi tập huấn và trao đổi với lực lượng tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ để trang bị kiến thức về cách thức nộp hồ sơ và đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2019 để hướng dẫn cho các thí sinh của đơn vị có nhu cầu.
2. Trong thời gian diễn ra cuộc thi THPT quốc gia năm 2019 (từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019).
- Thông tin, tuyên truyền, đưa tin về Chương trình trong quá trình diễn ra kỳ thi trên trang thông tin tin điện tử của trường và trang fanpage mạng xã hội facebook của đoàn trường.
- Bố trí đội hình tình nguyện Hoa phượng đỏ tham gia “Tiếp sức mùa thi” túc trực thường xuyên tại điểm thi trường THCS Châu Văn Đơ, thị xã Vĩnh Châu.
- Phối hợp thực hiện các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về chỗ nghỉ, ăn uống, đưa đón thí sinh, hướng dẫn phòng thi, phát các ấn phẩm hỗ trợ…
3. Sau kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Báo cáo kết quả thực hiện, tổ chức họp tổng kết, rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình.
IV. PHÂN CÔNG
1. Đ/c Hồ Quốc Cang, Bí thư Đoàn trường:
- Xây dựng Kế hoạch trình chi bộ phê duyệt, báo cáo về thị Đoàn Vĩnh Châu và triển khai đến các bộ phận có liên quan để cùng phối hợp thực hiện.
- Lập danh sách các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đễ lên phương án giúp đỡ và báo về thị Đoàn Vĩnh Châu để tranh thủ nguồn hỗ trợ.
- Chịu trách nhiệm chính trong việc báo cáo tổng kết Chương trình về Chi bộ và thị Đoàn trước, trong và sau khi kết thúc thực hiện Chương trình.
2. Đ/c Lý Thị Yạ, phó Bí thư Đoàn trường:
- Trực tiếp tham gia hỗ trợ thí sinh tại điểm thi trường THCS Châu Văn Đơ trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi (từ ngày 25/6 đến ngày 27/6/2019).
- Báo cáo tiến trình thực hiện nhiệm vụ sau khi kết thúc thực hiện Chương trình “Tiếp sức mùa thi” hoặc khi có yêu cầu qua mail cho Đ/c bí thư Đoàn trường.
3. Đ/c Thạch Tân Tiến, Ủy viên BTV Đoàn trường:
- Trực tiếp tham gia hỗ trợ thí sinh tại trường THPT Vĩnh Hải trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi (từ ngày 25/6 đến ngày 27/6/2019).
- Báo cáo tiến trình thực hiện nhiệm vụ sau khi kết thúc thực hiện Chương trình “Tiếp sức mùa thi” hoặc khi có yêu cầu qua mail cho Đ/c bí thư Đoàn trường.
V. KINH PHÍ
Hỗ trợ lực lượng tham gia “Tiếp sức mùa thi” trong 3 ngày, từ ngày 25/6 đến ngày 27/6/2019 gồm các khoản sau:
- Tiền xe: 40.000/người/ngày.
- Tiền ăn, uống: 60.000/người/ngày.
Tổng số tiền hỗ trợ: 3 x (40.000 + 60.000) = 300.000/người.
VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- BTV Đoàn trường triển khai Kế hoạch để cùng phối hợp thực hiện và trình xin kinh phí đễ hỗ trợ lực lượng tham gia chương trình “Tiếp sức màu thi” năm 2019.
- Báo cáo và tham mưu ý kiến lãnh đạo để kịp thời xử lý khi có các vấn đề phát sinh và báo cáo về đoàn cấp trên đúng thời gian quy định hoặc khi có yêu cầu.
Trên đây là Kế hoạch tổ chức Chương trình “Tiếp sức màu thi” năm 2019. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc thì liên hệ trực tiếp với Đông chí Bí thư để giải quyết./.
 

DUYỆT CỦA CHI BỘ
PHÓ BÍ THƯ
      
 
 Hồ Nguyên Huy
T.M BCH ĐOÀN TRƯỜNG 
BÍ THƯ
 
 
Hồ Quốc Cang


* Nơi nhận:
- Chi bộ, Thị Đoàn (để báo cáo);
- Các đồng chí được phân công (thực hiện);
- Bộ phận tài vụ (chi kinh phí);
- Văn phòng Đoàn; Văn thư (để lưu).
 

Tải file word tại đây./.

Tác giả bài viết: Quốc Cang

Nguồn tin: Tiếp sức mùa thi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên