04:36 ICT Thứ bảy, 13/04/2024

Liên kết website

 

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 261

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10782

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3580074

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Tin tức

PHƯƠNG ÁN ĐO LƯỜNG SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN ĐỐI VỚI DỊCH VỤ GIÁO DỤC

Thứ bảy - 26/05/2018 21:07

Với mục đích khảo sát, đo lường mức độ hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công được thực hiện nhằm đánh giá một cách khoa học, khách quan chất lượng cung ứng dịch vụ của các cơ sở giáo dục công lập thông qua việc tìm hiểu cảm nhận của những đối tượng trực tiếp thụ hưởng những dịch vụ này. Kết quả khảo sát là cơ sở để các cơ quan quản lý và các cơ sở giáo dục xác định được nhu cầu, nguyện vọng của người dân để có những biện pháp cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân và đảm bảo sự hài lòng của người dân với chất lượng dịch vụ giáo dục công.

     Ngày 16/5/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng ban hành Quyết định số 1152/QĐ-UBND phê duyệt Phương án đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2018. 
     Theo Phương án, việc đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công lập được triển khai thực hiện từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2018 bằng cách lấy ý kiến học sinh, cha mẹ học sinh (qua phiếu khảo sát). Các nội dung điều tra, khảo sát gồm: Tiếp cận dịch vụ, Cơ sở vật chất, Môi trường giáo dục, Hoạt động giáo dục và Kết quả giáo dục. Trong năm 2018, tổng số phiếu khảo sát là 2927 phiếu được thực hiện tại một số trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm GDTX ở thị xã Vĩnh Châu, huyện Mỹ Xuyên, huyện Cù Lao Dung và tại Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng.Nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa hài lòng với các dịch vụ của giáo dục công

 
     Trường THPT Vĩnh Hải được chọn để khảo sát, đo lường mức độ hài lòng của phụ huynh và học sinh đối với tất cả các dịch vụ giáo dục tại đơn vị. Với 402/405 phiếu (201 phiếu cho học sinh và 201 phiếu cho PHHS) nhà trường sẽ tiến hành thực hiện trong năm 2018 theo kế hoạch chung của UBND tỉnh.  Việc chọn học sinh và phụ huynh học sinh để tiến hành khảo sát, đo lường tại đơn vị phải thực hiện theo Kế hoạch đo lường mức độ hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công năm 2018.
      Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành có liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình, kết quả thực hiện.

Quý thầy cô có thể xem và tải Quyết định số 1152-QĐ/UBND tại đây.

Tác giả bài viết: Quốc Cang

Nguồn tin: ĐLCL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên