03:20 ICT Thứ tư, 29/05/2024

Liên kết website

 

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 193

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31328

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3629654

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Tin tức

Hướng dẫn thông tư 28, chế độ làm việc của GV THPT

Thứ sáu - 10/05/2013 20:22

Hướng dẫn thông tư 28, chế độ làm việc của GV THPT

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số:  6120/BGDĐT-NGCBQLGD
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
V/v trả lời công văn của một số Sở GD&ĐT hỏi về Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT Hà Nội, ngày  24  tháng  9  năm 2010  
 
Kính gửi: Các Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được công văn của một số Sở Giáo dục và Đào tạo hỏi về nội dung Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (ban hành kèm theo Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, dưới đây khi nói tới các điều mà không có giải thích thêm được hiểu là các điều của Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông). Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:
1. Về đối tượng áp dụng
Theo Điều 2, đối tượng áp dụng bao gồm:
- Giáo viên làm công tác quản lý (hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường phổ thông);
- Giáo viên trực tiếp giảng dạy (không làm công tác quản lý) bao gồm cả giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
Các Điều 8, Điều 9 không áp dụng đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường phổ thông, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường hạng I.
2. Về chế độ kiêm nhiệm công tác Đảng, đoàn thể và các tổ chức khác
a) Về công tác Đảng, đoàn thể và các tổ chức khác (chức vụ)
Đối với các chức vụ của tổ chức chính trị, chính trị - xã hội hoạt động trong tr­ường phổ thông, nếu không được nêu trong Điều 9 thì không thực hiện chế độ giảm định mức tiết dạy, nhưng được thực hiện theo Điều lệ của tổ chức chính trị, chính trị - xã hội (nếu có).
b) Quy định tại khoản 5 Điều 9 chỉ áp dụng cho các khoản 1, 2, 3 và khoản 4, không áp dụng đối với Điều 8.
3. Về giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh
Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thực hiện nhiệm vụ của giáo viên trong đó có công tác giảng dạy (quy định tại khoản 3 Điều 6 và công tác Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.
4. Về giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn
Chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 8 (không áp dụng đối với giáo viên chuyên trách).
5. Về quy đổi các hoạt động chuyên môn khác ra tiết dạy
a) Về thời gian làm cộng tác viên thanh tra
Theo điểm a khoản 2 Điều 11 Quy định chế độ công tác đối với giáo viên phổ thông thời gian làm việc một buổi của cộng tác viên thanh tra được tính bằng 5 tiết định mức.
Thông tư Liên bộ số 16 TT/LB ngày 23/8/1995 của Liên Bộ Giáo dục-Đào tạo-Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ đối với giáo viên được điều động làm nhiệm vụ thanh tra giáo dục quy định: Cán bộ, giáo viên (không thuộc biên chế thanh tra giáo dục) trong thời gian được điều động đi làm nhiệm vụ thanh tra vẫn phải hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ của giáo viên, cán bộ ở đơn vị mình công tác (không được trừ giờ dạy) và được hưởng một khoản tiền sau khi hoàn thành hồ sơ kết luận đánh giá xếp loại giáo viên.
Điều 2 Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT quy định: "Các quy định trước đây trái với quy định tại Thông tư này đều bị bãi bỏ".
Như vậy quy định về khoản tiền được hưởng sau khi hoàn thành hồ sơ kết luận đánh giá xếp loại giáo viên phổ thông tại Thông tư Liên bộ số 16 TT/LB ngày 23/8/1995 của Liên Bộ Giáo dục-Đào tạo-Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ đối với giáo viên được điều động làm nhiệm vụ thanh tra giáo dục bị bãi bỏ.
Chú ý quy định "xếp loại giáo viên mầm non 20.000đ/hồ sơ" tại Thông tư số 16 TT/LB ngày 23/8/1995 của Liên Bộ Giáo dục-Đào tạo-Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ đối với giáo viên được điều động làm nhiệm vụ thanh tra giáo dục vẫn còn hiệu lực pháp luật. 
b) Về nhiệm vụ hướng dẫn bồi dưỡng, tập huấn trong năm học theo sự điều động của cấp có thẩm quyền có thể căn cứ vào thời gian làm việc thực tế để quy đổi ra tiết dạy; chỉ áp dụng đối với giáo viên được điều động làm báo cáo viên, huấn luyện viên, không áp dụng đối với giáo viên là học viên của các lớp bồi dưỡng, tập huấn.
c) Các công tác khác như hội họp, sinh hoạt tổ chuyên môn, các đoàn thể, học tập bồi dưỡng là hoạt động đã được quy định tại Điều lệ nhà trường, không được quy đổi ra tiết dạy.
 d) Về thẩm quyền của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Điểm d khoản 2 Điều 11 quy định rõ thẩm quyền của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc quy đổi ra tiết dạy đối với các công việc chuyên môn khác.
6. Về giáo viên kiêm nhiệm công tác thư viện, thiết bị, văn phòng (văn thư, thủ quỹ, kế toán, y tế trường học)
 Thông tư liên tịch số 35/2006/TTLT-BGDĐT-BNV quy định định mức biên chế viên chức làm công tác thư viện, thiết bị, văn phòng. Đối với trường phổ thông chưa có viên chức làm công tác thư viện, thiết bị, văn thư, thủ quỹ, y tế học đường có thể bố trí giáo viên kiêm nhiệm. Không bố trí giáo viên kiêm nhiệm công tác kế toán.
7. Về Thông tư liên Bộ số 01/TT-LB ngày 10/01/1990 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Tổng cục Thể dục Thể thao về một số chế độ đối với giáo viên, vận động viên, huấn luyện viên thể dục thể thao
Bộ sẽ có hướng dẫn cụ thể.
 
Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển (để báo cáo);
- Các Vụ: TCCB, KHTC, GDTH, GDTrH (để phối hợp);
- Lưu VT, Cục NG&CBQLGD.
TL. BỘ TRƯỞNG
KT. CỤC TRƯỞNG CỤC NHÀ GIÁO VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ CƠ SỞ GIÁO DỤC
PHÓ CỤC TRƯỞNG
 
Đã ký
 
 
Trương Đình Mậu 

Tải file về máy...
 
 

Tác giả bài viết: THPT Vĩnh Hải

Nguồn tin: thptvinhhai.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên