02:14 ICT Thứ tư, 29/05/2024

Liên kết website

 

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 117

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31252

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3629578

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Tin tức

VIẾNG ĐỀN THỜ BÁC NĂM HỌC 2014-2015

Thứ năm - 30/04/2015 19:52

Mỗi người con sống trên mãnh đất dài hình chữ S, chắc ai cũng ước ao một lần được viếng Lăng Bác Hồ, Người lãnh tụ vĩ đại của Đất nước. Ở tận nơi Hà Nội xa xôi không phải ai cũng có điều kiện đi đến, nhất là đối với giáo viên chúng tôi. Trong khi mọi người nôn nao chờ đón kỳ nghĩ lễ dài để được đi du lịch, thì cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường THPT Vĩnh Hải lại háo hức với chuyến đi về nguồn Viếng Đền thờ Bác (Cù Lao Dung, Sóc Trăng)

Mỗi người con sống trên mãnh đất dài hình chữ S, chắc ai cũng ước ao một lần được viếng Lăng Bác Hồ, Người lãnh tụ vĩ đại của Đất nước. Ở tận nơi Hà Nội xa xôi không phải ai cũng có điều kiện đi đến, nhất là đối với giáo viên chúng tôi.
Trong khi mọi người nôn nao chờ đón kỳ nghĩ lễ dài để được đi du lịch,  thì cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường THPT Vĩnh Hải lại háo hức với chuyến đi về nguồn Viếng Đền thờ Bác (Cù Lao Dung, Sóc Trăng)
 Ngày 26/4/2015, đúng 6h30 hành trình bắt đầu từ Cầu Mỹ Thanh 2. Để nạp năng lượng cho một ngày dài, đoàn chúng tôi dừng chân ăn sáng tại Trần Đề.Sau khoảng 2 tiếng đầy nắng gió, vượt qua dòng sông Hậu, chúng tôi đã đặt chân đến Cù Lao Dung. Trên những con đường nhỏ uốn quanh, với hàng cây đều hai bên, xe chúng tôi thi nhau chạy khấy động cả vùng quê yên bình. 
Do chưa ai từng đến đây nên chúng tôi vừa đi vừa phải hỏi đường, vừa nắng vừa mệt nhưng biết mình sắp tới nơi, tôi cũng như quý thầy cô khác đều thấy rất vui. Bên hàng cây xinh xinh là những ngọn cờ thẳng tấp đang phấp phới trước gió. Tôi nghĩ thầm trong bụng chắc sắp tới nơi rồi, và rồi cánh cổng vào đền thờ hiện ra trước mắt tôi. 
Chúng tôi dược những cán bộ xã Đoàn ở đây đón tiếp nồng hậu. Sau khi đậu xe và chỉnh chu trang phục, chúng tôi theo chân chị Trang (cán bộ xã đoàn) vào Đền thờ Bác và cùng nghe kể về di tích này.Và đây là món quà kỷ niệm của trường.

Một số hình ảnh trong phòng trưng bày:


Một số hình ảnh khác:Cô Ỵa đại diện cho cán bộ, giáo viên trường lưu lại vài dòng cảm xúc vào Sổ lưu niệm của di tíchTổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên