03:36 ICT Thứ bảy, 13/04/2024

Liên kết website

 

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 174

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10695

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3579987

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Tin tức

SỬ DỤNG ÁO THANH NIÊN VIỆT NAM TRONG THỜI KỲ MỚI

Chủ nhật - 10/06/2018 07:05

Nhằm nâng cao nhận thức của các cán bộ Đoàn, đoàn viên về ý nghĩa của việc sử dụng Áo thanh niên Việt Nam, đảm bảo sử dụng đúng mục đích, quy cách; tránh những hành vi, quy cách ứng xử không đúng chuẩn, phản cảm, làm ảnh hưởng xấu đến tổ chức Đoàn và tuổi trẻ trong thời đại mới.

     Tại Hội nghị Ban chấp hành Trung Ương Đoàn khoá IX do đồng chí Vũ Trọng Kim - Bí thư thứ nhất trung ương Đoàn làm chủ tọa đã họp tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam số 212 phố Nguyễn Đình Chiểu, TP, Hồ Chí Minh. Ngoài việc bàn bạc các vấn đề quan trọng thì tại Hội nghị lần này cũng đã tiến hành thẩm định các mẫu áo đoàn thanh niên. Ban bí thư đã ghi nhận những ý kiến xây dựng của các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành trong việc lựa chọn bộ đồng phục riêng cho tổ chức Chính trị của thanh niên Việt Nam.
     Được đa số lựa chọn, chiếc áo sơ mi dài tay, ngắn tay màu xanh dương, có dòng chữ “Thanh niên Việt Nam” màu trắng, trên nền đỏ cờ ở nắp túi ngực đã trở thành áo đồng phục thanh niên Việt nam kể từ đó…
Chiếc áo Đoàn thanh niên Việt Nam ngắn tay màu xanh dương có dòng chữ “Thanh niên Việt Nam” màu trắng, trên nền đỏ cờ ở nắp túi ngực...

     Với ý nghĩa mang tầm chính trị to lớn, chiếc áo Đoàn thanh niên Việt Nam luôn là một biểu tượng đáng tự hào của tuổi trẻ Việt Nam. Chính vì thế, việc tuyên truyền, quán triệt đến cán bộ Đoàn, đoàn viên mặc áo thanh niên Việt Nam khi tham gia sinh hoạt, hoạt động nhân dịp kĩ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Trong các buổi sinh hoạt chuyên đề, kỳ họp và các hoạt động tập trung của Đoàn là hết sức quan trọng và cần thiết.
     Thực hiện theo tinh thần quy định chung của tổ chức cao nhất Đoàn thanh niên Việt Nam, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Vĩnh Hải đã ban hành Kế hoạch số 19-KH/ĐTN ngày 15/8/2017 để quy định tất cả các cán bộ Đoàn và đoàn viên giáo viên của đơn vị phải mặc áo Đoàn thanh niên khi tham gia tất cả các buổi sinh hoạt của Đoàn và vào thứ 2, thứ 7 các ngày trong tuần.


 

.....Hình ảnh cán bộ Đoàn trường THPT Vĩnh Hải tại một buổi sinh hoạt đầu tuần

    Như vậy, từ khi ra đời lần đầu tiên vào năm 1999 do Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Vũ Trọng Kim cùng công ty may 10 thực hiện. Trải qua 18 năm hình thành và phát triển chiếc áo có hình dáng, màu sắc không thay đổi được sử dụng thống nhất trên toàn quốc cho đến ngày nay.

     Tải công văn hướng dẫn tại đây.

Tác giả bài viết: Quốc Cang

Nguồn tin: Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên