03:50 ICT Thứ tư, 29/05/2024

Liên kết website

 

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 235

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31370

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3629696

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Tin tức

NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2019

Thứ sáu - 26/04/2019 08:36

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa Ngày sách Việt Nam và tầm quan trọng của văn hóa đọc sách hiện nay của đoàn viên, thanh niên tại đơn vị. Đẩy mạnh tuyên truyền, trang bị các kiến thức, kỹ năng đọc sách, định hướng, xu hướng đọc lành mạnh, bổ ích cho thanh niên; tuyên truyền để đoàn viên, thanh niên đọc những ấn phẩm, sách báo viết về những tấm gương người tốt việc tốt, những câu chuyện đẹp trong nước và ngoài nước để kích thích nhu cầu định hướng đọc của thế hệ trẻ.

     Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

     Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, để hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2019 với chủ đề "Ngày Hội đọc sách" diễn ra từ ngày 18/4/2019 - 25/4/2019, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chi bộ nhà trường, BCH Đoàn trường THPT Vĩnh Hải đã xây dựng Kế hoạch số 31-KH/ĐTN ngày 19/4/2019, triển khai đến tập thể sư phạm nhà trường gồm các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị về mục đích, ý nghĩa và giá trị của việc đọc sách. Để thúc đẩy sự tự giác đọc sách của cán bộ, giáo viên và học sinh, BCH Đoàn trường đã xây dựng mô hình "Kệ sách giáo dục" với việc trưng bày các đầu sách có ý nghĩa trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách và phát triển con người tại Văn phòng Đoàn trong suốt thời gian diễn ra hoạt động. Tạo điều kiện cho các em học sinh cũng như các giáo viên thường tranh thủ giờ ra chơi tổ chức đọc sách tại "Kệ sách giáo dục". Một số hình ảnh của hoạt động:


     Việc đọc sách giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp các em tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Bên cạnh đó nhà trường muốn tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai của đất nước.
 

Tác giả bài viết: Quốc Cang

Nguồn tin: Ngày Sách Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên