02:09 ICT Thứ tư, 29/05/2024

Liên kết website

 

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 108

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31243

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3629569

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Tin tức

MITTINH KỸ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2019)

Thứ tư - 27/03/2019 10:43

Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên. Thiết thực lập thành tích chào mừng kỹ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Tập trung các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn và tổ chức cơ sở Đoàn gắn với thực hiện kết luận về thực hiện giải pháp nâng cao chất lượng cán bộn Đoàn. Giúp Đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của lực lượng đi đầu trong xung kích và tình nguyện suốt 88 năm qua.

     Hòa cùng không khí sôi nỗi của cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) của tổ chức Đoàn thanh niên. Được sự cho phép của BTV thị Đoàn Vĩnh Châu và của lãnh đạo đơn vị, sáng ngày 24/3/2019 BCH Đoàn trường THPT Vĩnh Hải đã phối hợp với BCH Đoàn thị xã Vĩnh Châu tổ chức Mittinh kĩ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), gắn với hoạt động Ngày Đoàn viên năm 2019.Một số tiết mục biểu diễn văn nghệ của đội văn nghệ trường THPT Vĩnh Hải.

 
     Đến dự buổi Mittinh có sự hiện diện của các đại biểu:
     - Về phía lãnh đạo tỉnh Đoàn có đồng chí Thạch Phước Tài - UV.BTV - Trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Tỉnh Đoàn Sóc Trăng.
     - Về phía lãnh đạo Thị ủy Vĩnh Châu có:
     + Đồng chí Lê Văn Phải - UV.BTV - Trưởng ban Dân vận Thị ủy Vĩnh Châu.
     + Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Nhiên - UV. BTV - Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã Vĩnh Châu.

     - Về phía thị Đoàn Vĩnh Châu có đồng chí Lê Quang Nhật - Phó bí thư thị Đoàn Vĩnh Châu.
     - Về phía nhà nhà trường có đồng chí Hồ Nguyên Huy - Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường.
     Cùng với sự hiện diện của các đồng chí là đại diện lãnh đạo HĐND, UBND và Bí thư Đoàn các xã, phường; các đồng chí là đại diện lãnh đạo của các Đồn Biên phòng: Lạc Hòa, Vĩnh Châu, Vĩnh Hải và với hơn 200 đoàn viên thanh niên là giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị.Các đồng chí lãnh đạo và Đoàn viên thanh niên tại buổi lễ Mittinh.

 
     Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị và là cơ hội để triển khai, tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn và tổ chức cơ sở Đoàn gắn với thực hiện kết luận về các giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn; kết luận về các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư; qua đó, tạo đà thực hiện thắng lợi chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Ban Bí thư Trung ương Đoàn ban hành Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề: “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”....". Với trọng trách quan trọng được giao, lực lượng đoàn viên thanh niên trong toàn thị xã đã hạ quyết tâm để ra sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao cũng như góp phần thành công chung vào sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước.Đ/c Lê Quang Nhật - Phó Bí thư thị Đoàn Vĩnh Châu phát biểu ôn lại truyền thống 88 năm hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn.Đ/c Hồ Quốc Cang, Bí thư Đoàn trường THPT Vĩnh Hải thay mặt ĐVTN thị xã Vĩnh Châu phát biểu hạ quyết tâm.

 
     Một số hoạt động được lồng ghép hưởng ứng Ngày Đoàn viên lồng ghép vào buổi Mittinh:Đại diện BCH Đoàn trường trao thẻ Đoàn cho thanh niên vừa được kết nạp vào Đoàn đợt 1 năm 2019 của đơn vị........đại diện Chi bộ, trao quà cho ĐVTN là học sinh có hoàn cảnh khó khăn.......

.....phần thi "Rung chuông vàng" về các kiến thức liên quan đến tổ chức Đoàn.........trò chơi Chuyền chanh...........và trò chơi Chuyền ghế về đích.

 
     Trải qua 88 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành với Đảng, với dân tộc, là lực lượng xung kích cách mạng, là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội hậu bị tin cậy của Đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam. Qua các phong trào, các cuộc vận động do Đoàn phát động, lớp lớp thanh niên Việt Nam đã không ngại khó khăn, gian khổ, vượt lên mọi thử thách, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh; tích cực, năng động, sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất; xung kích, tình nguyện bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước. Khẳng định, việc giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn được các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên xem là nghĩa vụ, trách nhiệm và là mệnh lệnh đặc biệt của trái tim và khối óc.

     Tải bài tuyên truyền tại đây.

Tác giả bài viết: Quốc Cang

Nguồn tin: Ngày Đoàn viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên