03:56 ICT Thứ tư, 29/05/2024

Liên kết website

 

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 246

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31381

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3629707

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Tin tức

KẾ HOẠCH Tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh Môi trường” năm 2018.

Thứ sáu - 20/04/2018 21:02

Với mục đích hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2018 bằng các hoạt động cụ thể để nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị về sử dụng, bảo quản các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường. Các hoạt động tổ chức để hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2018 phải thiết thực, tránh phô trương, hình thức, lãng phí, mất thời gian.

           Thực hiện theo Kế hoạch số 18-KH/ĐTN ngày 14/9/2017 của BCH Đoàn trường về việc thực hiện nhiệm vụ Y tế trường học năm học 2017 – 2018.
           Thực hiện theo Công văn số 884/SGDĐT-GDTrH ngày 17/4/2018 của phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng.
           Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chi bộ trường THPT Vĩnh Hải và căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, BCH Đoàn thanh niên phối hợp với Hội chữ thập đỏ trường THPT Vĩnh Hải xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh Môi trường” năm 2018, với nội dung cụ thể như sau:
            I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
            1. Mục đích
            Thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2018 và hòa cùng với không khí của cả nước đang ra sức thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng mừng 43 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975 – 30/4/2018); Quốc tế lao động 01/5; 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018).         
            Nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị về sử dụng, bảo quản các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường.
            2. Yêu cầu
            Việc tổ chức triển khai hưởng ứng phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, nhằm thu hút được sự quan tâm và sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị, tránh phô trương, lãng phí, mất thời gian.
           Các hoạt động được triển khai theo tinh thần chung của kế hoạch đảm bảo duy trì hàng năm. Không gây ảnh hưởng đến các hoạt động giáo dục khác của đơn vị.
           II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
           1. Các hoạt động
           1.1. Tổ chức treo băng rol với khẩu hiệu “Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng” trong suốt thời gian diễn ra hoạt động.
           1.2. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị về sử dụng, bảo quản công trình nước sạch, vệ sinh nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cộng đồng xung quanh về nước sạch và vệ sinh môi trường.
           1.3. Tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của đơn vị: www.thptvinhhai.edu.vn.
           1.4. Tổ chức ra quân, huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị tham gia xây dựng, bảo vệ các công trình nước sạch và vệ sinh của đơn vị, tiến hành thu gom rác thải trong và xung quanh khuôn viên của đơn vị. Thường xuyên kiểm tra và duy trì các hoạt động bảo vệ, sửa chữa các công trình nước sạch và vệ sinh tại đơn vị.
           2. Chủ đề.
                          “Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”
           3. Thời gian.
           + Thực hiện từ ngày 15/4/2018 đến gày 15/5/2018.
           + Tổ chức tuyên truyền vào tiết sinh hoạt dưới cờ sáng thứ 2 ngày 23/4/2018.
           4. Thành phần tham dự.
           Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị.
           III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
           Ban chấp hành Đoàn trường lập kế hoạch tổ chức triển khai hưởng ứng “Tuần lễ nước sạch quốc gia và vệ sinh Môi trường” năm 2018 trình Chi bộ phê duyệt, báo cáo về thị Đoàn Vĩnh Châu và chuẩn bị cơ sở vật chất có liên quan để tổ chức.
           Hội chữ thập đỏ liên hệ và phối hợp tổ chức các hoạt động ra quân thu gom rác thải, khai thông cống rãnh tại đơn vị. Thực hiện việc kiểm tra giám sát các hoạt động bảo quản và sửa chữa các công trình nước sạch và vệ sinh của đơn vị.
           Trên đây là kế hoạch tổ chức triển khai hưởng ứng “Tuần lễ nước sạch quốc gia và vệ sinh Môi trường” năm 2018 của Ban chấp hành Đoàn trường. Đề nghị các đồng chí cùng thực hiện đúng theo tinh thần của kế hoạch. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc thì liên hệ trực tiếp với Ban chấp hành Đoàn trường hoặc Hội chữ thập đỏ để giải quyết./.
 
XÁC NHẬN CỦA CHI BỘ
BÍ THƯ

Lâm Tuyên 
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ


Thạch Tân Tiến
T.M BCH ĐOÀN TRƯỜNG
BÍ THƯ
  
Hồ Quốc Cang
 
* Nơi nhận:
- Phòng GDTrH (báo cáo);
- Chi bộ (báo cáo);
- Thị đoàn (báo cáo);
- BCH Đoàn trường và Hội chữ thập đỏ (tổ chức);
- VP Đoàn (lưu).

Tải đề cương tuyên truyền tại đây
Tải file word tại đây

Tác giả bài viết: BTV Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên