02:39 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19071

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Kế hoạch chào mừng 68 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2018)

Thứ ba - 02/01/2018 03:47

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng 68 năm ngày truyền thống HS-SV Việt nam (09/01/1950 - 09/01/2018), tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho ĐVTN trong toàn trường. Bên cạnh đó cũng nhằm tạo tiền đề để tuyển chọn lực lượng VĐV có năng khiếu tham gia đội tuyển thể thao của trường tham gia Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh năm 2018.

- Thực hiện theo Kế hoạch năm học 2017-2018 và ý kiến chỉ đạo của BGH trường THPT Vĩnh Hải về việc tổ chức các hoạt động thi đua nhân ngày truyền thống HS-SV Việt Nam.
- Thực hiện theo chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trường học năm học 2017-2018 và Nghị quyết số 03-NQ/ĐTN ngày 20/12/2017 của BCH Đoàn trường THPT Vĩnh Hải về việc tổ chức các hoạt động chào mừng 68 năm ngày truyền thống HS-SV Việt Nam. BCH Đoàn trường tiến hành xây dựng Kế hoạch Hội thao với nội dung cụ thể như sau:
1. Mục đích
- Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên thanh niên toàn trường thiết thực lập thành tích chào mừng 68 năm ngày truyền thống HS-SV Việt nam.
- Tạo sân chơi cho ĐVTN trong toàn trường có thời gian thư giản sau khi kết thúc học kỳ I và tạo tiền đề để tuyển chọn lực lượng VĐV có năng khiếu tham gia đội tuyển thể thao của trường tham gia Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh năm 2018.
2. Yêu cầu
- Lực lượng ĐVTN khi đăng ký tham gia phải đảm bảo đúng quy định về độ tuổi, mức đánh giá học lực và hạnh kiểm. Tự đảm bảo về sức khỏe khi tham gia thi đấu.
- Các hoạt động phải được tổ chức một cách khoa học, tiết kiệm và không gây ảnh hưởng đến các hoạt động giáo dục chung của đơn vị.
II. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ
Là tất cả ĐVTN của đơn vị trong năm học 2017-2018, mỗi lớp lập thành một đội và VĐV đăng ký tham gia phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:
1. Có năm sinh từ  2000 trở lại đây (18 tuổi trở xuống).
2. Mức nhận xét của học kì 1: Học lực phải từ TB và hạnh kiểm phải từ loại Khá trở lên.
3. Có sức khỏe tốt, không có tiền sử hoặc đang mắc các bệnh lý về tim mạch và hô hấp.
III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
1.1. Đăng ký tham gia (theo mẫu kèm theo): đến hết ngày 02/01/2018 (thứ 3).
1.2. Họp các đội tham dự và bốc thăm (cử 1 đại diện): vào lúc 8h35 ngày 04/01/2018.
1.3. Thi đấu: Tùy thuộc vào số lượng đăng ký ở các môn, Ban tổ chức sẽ thông báo đến các đội vào buổi họp bốc thăm. Dự kiến vào 02 ngày 06-07/01/2018 (thứ 7 và chủ nhật).
2. Địa điểm
2.1. Thi đấu: Sân trường THPT Vĩnh Hải và sân trường THCS Lạc Hòa (dự kiến).
2.2. Họp và bốc thăm: tại phòng họp tầng 1 dãy nhà mới.
IV. NỘI DUNG VÀ THỂ THỨC THI ĐẤU
1.1. Bi sắt (gồm 02 nội dung): Đơn nam và đơn nữ.
1.2. Cờ vua (gồm 02 nội dung): Đơn nam và đơn nữ.
1.3. Điền kinh:
- Nam: Chạy cự ly ngắn; Nhảy xa; Đẩy tạ 5Kg; Nhảy cao; Chạy 1500m.
- Nữ: Chạy cự ly ngắn; Đẩy tạ 3Kg; Chạy 800m.
2. Thể thức thi đấu
2.1. Bi sắt
- Không chọn quá 02 VĐV cho 01 nội dung (không quá 02 nam và 02 nữ).
- Thi đấu đối kháng theo thể thức loại trực tiếp và theo luật Bi sắt hiện hành.
2.2. Cờ vua
- Ban tổ chức sẽ lựa chọn VĐV tham gia thi đấu từ các lớp (có thư mời kèm theo).
- Thi đấu theo giới tính riêng bằng thể thức vòng tròn 1 lượt để xác định các thứ hạng nhất, nhì để trao giải.
- Mối ván đấu có 60 phút. Hết 45 phút đầu nếu chưa phân định thắng thua thì tiến hành bấm đồng hồ ở 15 phút cuối. Hai lần phạm lỗi kĩ thuật sẽ bị xử thua.
- Thắng được 2 điểm; thua 0 điểm; hòa 1 điểm.
- Cách tính thứ hạng chung cuộc: Tổng điểm số; đối đầu trực tiếp; màu quân; bốc thăm.
2.3. Điền kinh.
- Không chọn quá 02 VĐV cho 01 nội dung thi đấu và 01 VĐV không được tham gia quá 02 nội dung thi đấu.
- Thi đấu theo luật Điền kinh hiện hành.
IV. BAN TỔ CHỨC – BAN TRỌNG TÀI
BCH Đoàn trường ra quyết định thành lập Ban tổ chức và Ban trọng tài của Hội thao với thành phần là các đồng chí UV Ban chấp hành Đoàn trường.
V. KỶ LUẬT – KHEN THƯỞNG
1. Kỷ luật
Ban tổ chức sẽ tiến hành kỷ luật đối với các cá nhân và tập thể có biểu hiện không đúng mức khi tham gia Hội thao; có những hành vi hoặc cữ chỉ thiếu tôn trọng đối thủ cũng như Ban trọng tài khi có khiếu nại; Căn cứ vào mức độ vi phạm sẽ có mức kỷ luật tương ứng.
2. Khen thưởng
Tùy vào số lượng đăng ký sẽ có cơ cấu giải thưởng phù hợp (Do BTC quyết định).
VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- BCH Đoàn trường lập Kế hoạch trình Chi bộ xem xét và ký duyệt. Triển khai đến các chi đoàn lớp và thành lập BTC để phục vụ Hội thao.
- Các chi đoàn lớp tham mưu với GVCN để lên kế hoạch tham gia giải với tinh thần giao lưu đoàn kết và rèn luyện thân thể.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Hội thao chào mừng 68 năm ngày truyền thống HS-SV Việt Nam. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc thì đề nghị các đồng chí liên hệ trực tiếp BTV Đoàn trường để giải quyết và cùng thực hiện tốt kế hoạch.

XÁC NHẬN CỦA CHI BỘ
(Đã ký)