03:42 ICT Thứ tư, 29/05/2024

Liên kết website

 

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 223

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31358

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3629684

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Tin tức

KẾ HOẠCH: Tổ chức hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2018

Thứ năm - 08/03/2018 10:53

Với mục đích nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị về giá trị các mối quan hệ trong gia đình, ngoài xã hội mà cụ thể là tại môi trường giáo dục của đơn vị. Thông qua đó là hoạt động nêu gương người tốt, việc tốt, các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những hành vi bạo lực gia đình, bạo lực học đường, vi phạm pháp luật về gia đình. Đồng thời tổ chức các hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng; giáo dục đạo đức, lối sống, cách ứng xử trong gia đình theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

           Thực hiện theo Công văn số 385/SGDĐT-CTTT ngày 28/2/2018 của phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng.
           Thực hiện theo Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học nhiệm kỳ 2017 - 2018 của BCH Đoàn trường THPT Vĩnh  Hải.
           Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chi bộ trường THPT Vĩnh Hải.
           Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, BCH Đoàn trường THPT Vĩnh Hải xây dựng kế hoạch tổ chức hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc, với nội dung cụ thể như sau:
            I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
            1. Mục đích
            Nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị về giá trị các mối quan hệ trong gia đình, ngoài xã hội mà cụ thể là tại môi trường giáo dục của đơn vị.
            Nhằm nêu gương người tốt, việc tốt, các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những hành vi bạo lực gia đình, bạo lực học đường, vi phạm pháp luật về gia đình.
           Tổ chức các hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng; giáo dục đạo đức, lối sống, cách ứng xử trong gia đình theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
            2. Yêu cầu
           Việc tổ chức hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, nhằm thu hút được sự quan tâm và sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị, tránh phô trương, lãng phí.
           Các hoạt động được triển khai rộng khắp và theo tinh thần chung của kế hoạch đảm bảo duy trì thường xuyên và hàng năm. Không gây ảnh hưởng đến các hoạt động giáo dục khác của đơn vị.
           II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
           1. Các hoạt động
           1.1. Tổ chức treo băng rol với khẩu hiệu “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc!” trong suốt thời gian diễn ra hoạt động.
           1.2. Tổ chức diễn đàn chia sẽ về hạnh phúc vào tiết sinh hoạt dưới cờ cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị xoay quanh các niềm hạnh phúc: gia đình, nơi học tập, nơi làm việc, ngoài cộng đồng… bằng những chia sẽ, những câu chuyện có thật, những tình huống đã xảy ra có liên quan.
           1.3. Tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của đơn vị: www.thptvinhhai.edu.vn.
           2. Chủ đề.
           “Yêu thương và chia sẻ”
           3. Thời gian.
           + Thực hiện từ ngày 10/3/2018 đến gày 20/3/2018.
           + Tổ chức diễn đàn tuyên truyền vào tiết sinh hoạt dưới cờ sáng thứ 2 ngày 12/3/2018.
           4. Thành phần tham dự.
           Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị cùng tham dự diễn đàn vào sáng thứ 2 (tiết sinh hoạt dưới cờ).
            IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
           Ban chấp hành Đoàn trường lập kế hoạch tổ chức hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc trình Chi bộ phê duyệt, báo cáo về thị Đoàn Vĩnh Châu và chuẩn bị cơ sở vật chất có liên quan để tổ chức.
           Ban giám hiệu triển khai đến giáo viên chủ nhiệm các khối lớp gợi ý đến học sinh lớp mình các chủ đề về hạnh phúc để các em tham gia vào buổi diễn đàn với chủ đề “Yêu thương và chia sẽ”, “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc!”.
           Trên đây là kế hoạch tổ chức hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2018 của Ban chấp hành Đoàn trường. Đề nghị các đồng chí cùng quý giáo viên chủ nhiệm thực hiện đúng theo tinh thần của kế hoạch. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc thì liên hệ trực tiếp với Ban thường vụ Đoàn trường để giải quyết.
 
XÁC NHẬN CỦA CHI BỘ
BÍ THƯLâm Tuyên    
T.M BCH ĐOÀN TRƯỜNG 
BÍ THƯ
 
 
 
Hồ Quốc Cang
* Nơi nhận:
- Phòng CTTT (báo cáo);
- Chi bộ (báo cáo);
- Thị đoàn (báo cáo);
- GVCN, học sinh các khối lớp (thực hiện);
- BTV Đoàn trường (tổ chức);
- VP Đoàn (lưu).


Tác giả bài viết: BTV Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên