03:12 ICT Thứ tư, 29/05/2024

Liên kết website

 

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 184

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31319

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3629645

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Tin tức

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỶ NIỆM 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 (1910 - 2019)

Thứ tư - 20/02/2019 21:15

Nhằm tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên về ý nghĩa lịch sử 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2019) VÀ tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống văn hóa góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường. Giúp các bạn Đoàn viên thanh niên có năng khiếu, sở trường được trổ tài, thông qua đó cũng là giúp các em có thêm những kỹ năng sống bổ ích khi ra sinh hoạt ngoài cộng đồng.

THỊ ĐOÀN VĨNH CHÂU
BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT VĨNH HẢI
***
Số: 19-KH/ĐTN
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
     

   Vĩnh Châu, ngày 19 tháng 02 năm 2019
 
KẾ HOẠCH
Tổ chức các hoạt động chào mừng 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2019) và hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2019
***
     Thực hiện theo Kế hoạch số 08-KH/ĐTN ngày 20/11/2018 về việc hướng dẫn thực hiện phong trào “Khi tôi 18” và Kế hoạch số 17-KH/ĐTN ngày 29/01/2019 về việc Tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền quý I năm 2019 của BCH Đoàn trường THPT Vĩnh Hải.
     Thực hiện theo Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm 2018 – 2019 của BCH Đoàn trường THPT Vĩnh Hải về việc đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần.
     Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chi bộ trường THPT Vĩnh Hải và căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, BCH Đoàn trường THPT Vĩnh Hải tiến hành xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2019) và hưởng ứng tháng thanh niên năm 2109, với nội dung cụ thể như sau:
     I. MỤC TIÊU
     1. Mục đích
     - Nhằm tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên về ý nghĩa lịch sử 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2019).
    - Nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống văn hóa góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường. Giúp các bạn Đoàn viên thanh niên có năng khiếu, sở trường được trổ tài, thông qua đó cũng là giúp các em có thêm những kỹ năng sống bổ ích khi ra sinh hoạt ngoài cộng đồng.
     2. Yêu cầu
     - Việc tổ chức triển khai và đăng ký tham gia của các Chi đoàn lớp phải đảm bảo đúng theo yêu cầu đề ra của Kế hoạch. Các nội dung của Hội thi phải đảm bảo tính khoa học, thiết thực tránh phô trương, hình thức và phải đạt được ý nghĩa mà nó mang lại.
     - Tạo cơ hội cho tất cả các ĐVTN của toàn trường tham gia rộng rãi, có chất lượng cao nhưng không ảnh hưởng đến kế hoạch học tập chính khóa của nhà trường.
     II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
     1. Tuyên truyền về truyền thống, ý nghĩa 109 năm ngày Quốc tê phụ nữ nhằm truyền tải những thông điệp về nét đẹp của người phụ nữ ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của toàn đơn vị. Khẳng định vị thế và quyền bình đẳng của người phụ nữ trong xã hội hiện nay.
     2. Hội thi “Tiếng hát học sinh”
     2.1. Chủ đề, nội dung
     - Hội thi Tiếng hát học sinh năm 2019 có chủ đề “Khúc hát ước mơ”.
    - Ca khúc dự thi cần tập trung xung quanh các nội dung: Ca ngợi, tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng; ca ngợi và đề cao vai trò, nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội ngày nay, thể hiện quyền bình đẳng và tự hào của phái đẹp.
     2.2. Đối tượng dự thi
     Là tất cả học sinh các khối lớp 10, 11 và 12, không giới hạn số lượng đăng ký.
     2.3. Thể loại dự thi
     - Các bài hát dự thi chủ yếu xoay quanh các thể loại: đơn ca, song ca và tốp ca. Có thể thêm phần múa minh họa cho các tiết mục biểu diễn (sẽ có cộng thêm điểm).
     - Các bài hát phải bằng tiếng việt, nếu là tiếng nước ngoài hoặc tiếng của các dân tộc thiểu số phải có một lần hát bằng tiếng việt. Mỗi thí sinh có thể đăng ký tham gia nhiều thể loại nhưng không tham gia quá 01 tiết mục đơn ca.
     - Các thí sinh sẽ trãi qua 02 vòng dự thi:
     + Vòng sơ khảo: Thí sinh chỉ cần hát nữa bài (đoạn đầu hoặc đoạn cuối) để BGK chấm điểm, do đó cần chú ý đến việc liên hệ nộp nhạc phải rõ ràng và chính xác để tránh mất quyền lợi.
     + Vòng chung kết: Các thí sinh có thể hát lại bài hát đã dự thi ở vòng sơ khảo khi được chọn vào vòng chung kết và phải hát hết bài. Nếu chọn bài hát khác thì liên hệ nộp hoặc tìm nhạc nền trước khi diễn ra vòng chung kết 01 ngày.
     2.4. Nhạc đệm
     Là các bài hát karaoke, beat….đảm bảo không có lời của ca sĩ hát. Các thí sinh dự thi phải nộp nhạc trước khi thi vòng sơ khảo 02 ngày, gặp trực tiếp Ban thường vụ Đoàn trường để nộp nhạc hoặc qua địa chỉ gmail: hoquoccang@thptvinhhai.edu.vn
     2.5. Thời gian, địa điểm và thứ tự thi diễn
     - Vòng sơ khảo sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 01/3/2019 tại phòng Hóa học. Các thí sinh đăng ký trước sẽ được sắp xếp hát vào các tiết mục cuối.
     - Vòng chung kết sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ ngày 03/3/2019 tại sân trường. Các thí sinh có điểm cao sẽ hát các tiết mục cuối, theo thứ tự.
     III. BAN TỔ CHỨC – BAN GIÁM KHẢO
     Ban tổ chức, Ban giám khảo của Hội thi tiếng hát học sinh gồm: Lãnh đạo nhà trường; BCH Đoàn trường; Hội chữ thập đỏ; Chi đoàn giáo viên.
     IV. KỶ LUẬT – KHEN THƯỞNG
     1. Kỷ luật
     Ban tổ chức sẽ tiến hành kỷ luật đối với các cá nhân và tập thể có biểu hiện không đúng mực khi tham gia Hội thi. BTC sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm sẽ có mức kỷ luật tương ứng.
     Mọi khiếu nại xin gặp trực tiếp BTC để giải quyết.
     2. Khen thưởng
     Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giấy khen và tiền thưởng cho các thí sinh đạt giải, gồm có: 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba và 02 giải khuyến khích.
     V. PHÂN CÔNG
     1. Đ/c Hồ Quốc Cang, Bí thư Đoàn trường:
     - Dự trù kinh phí trình Chi bộ ký duyệt; ra Quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo và các tiểu ban phục vụ các phong trào.
     - Chuẩn bị nội dung tuyên truyền về ý nghĩa, lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ.
     - Liên hệ chuẩn bị băng rol sân khấu, âm thanh, nhạc đệm của các thí sinh và các biểu bảng có liên quan.
     - Chuẩn bị tiền thưởng cho các cá nhân đạt giải.
     2. Đ/c Lý Thị Yạ, phó Bí thư Đoàn trường:
     - Phụ trách tuyên truyền về ý nghĩa, lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ vào tiết sinh hoạt dưới cờ ngày 04/3/2019 (thứ 2). Có báo cáo bằng hình ảnh.
     - In giấy khen, chuẩn bị nước uống cho Ban giám khảo.
     - Hướng dẫn và chỉ đạo ủy viên BTV Đoàn trường trang trí và chuẩn bị âm thanh.
     3. Đ/c Lý Tài Thế, Thạch Tân Tiến, Thạch Thị Đà Rươl, Ủy viên BTV Đoàn trường:
     Phối hợp chuẩn bị phông màn sân khấu, âm thanh và bàn ghế cho BGK (hoàn thành trước 07 giờ ngày 03/3/2019).
     VI. KINH PHÍ
     - Ban thường vụ Đoàn trường sẽ thanh toán các khoản phí: phông màn sân khấu, nước uống, bảng đeo số báo danh và khen thưởng.
     - Các chi đoàn lớp sẽ tự chịu kinh phí về trang phục cũng như các khoản chi phí khác có liên quan phục vụ cho tiết mục thi diễn.
     VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
     BTV Đoàn trường lập Kế hoạch trình Chi bộ ký duyệt và triển khai đến các chi đoàn lớp. Ra quyết định thành lập Ban tổ chức, ban giám khảo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chấp hành Đoàn trường.
     Các đồng chí ủy viên BCH Đoàn trường và bí thư các Chi đoàn lớp xem kỹ Kế hoạch, nội dung phân công để thực hiện đúng theo tinh thần của Kế hoạch. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc thì gặp trực tiếp đ/c Bí thư Đoàn trường để giải quyết.
      Trên đây là Kế hoạch Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2019) và hưởng ứng tháng thanh niên năm 2109, đề nghị các đồng chí cùng thực hiện tốt Kế hoạch./
 
DUYỆT CỦA CHI BỘ
P. BÍ THƯ
(Đã ký)

Hồ Nguyên Huy 
T.M BCH ĐOÀN TRƯỜNG
BÍ THƯ
 
(Đã ký)
 
Hồ Quốc Cang
 
 
* Nơi nhận:
- Chi bộ (báo cáo);
- BTV thị Đoàn (báo cáo);
- Ủy viên BTV Đoàn trường (thực hiện);
- Chi Đoàn lớp (thực hiện);
- VP Đoàn (lưu).

Tải file tại đây.

Tác giả bài viết: BTV Đoàn trường

Nguồn tin: Kế hoạch hoạt động 8/3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên