01:09 EST Thứ sáu, 08/12/2023

Liên kết website

 

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 651

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8348

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3466991

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Tin tức

KẾ HOẠCH CHÀO MỪNG 36 NĂM NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/112018)

Thứ bảy - 10/11/2018 08:47

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên thanh niên toàn trường thiết thực lập thành tích chào mừng 36 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt nam và ôn lại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” cho Đoàn viên thanh niên toàn trường. Qua đó giáo dục các em phải biết nhớ ơn thầy, cô giáo và tiếp nối truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc.

ĐOÀN THỊ XÃ VĨNH CHÂU
BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT VĨNH HẢI
***
Số: 01-KH/ĐTN
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
 
      
   Vĩnh Châu, ngày 19 tháng 10 năm 2018
 
KẾ HOẠCH
Tổ chức các phong trào chào mừng 36 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam
20/11/1982 – 20/11/2018
***
     - Thực hiện theo Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2018 – 2019 và Nghị Quyết số 02-NQ/ĐTN ngày 13/10/2018 của ban chấp hành Đoàn trường THPT Vĩnh  Hải về việc tổ chức các hoạt động chào mừng 36 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam.
     - Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chi bộ đơn vị và căn cứ vào tình hình thực tế, ban chấp hành Đoàn trường THPT Vĩnh Hải tiến hành xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 36 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), với một số nội dung cụ thể như sau:
     I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
     1. Mục đích
     - Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên thanh niên toàn trường thiết thực lập thành tích chào mừng 36 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt nam.
    - Ôn lại truyền thống và đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” cho Đoàn viên thanh niên toàn trường. Qua đó giáo dục các em phải biết nhớ ơn thầy, cô giáo và tiếp nối truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc.
     2. Yêu cầu
     - Các phong trào phải thật sự thu hút được sự quan tâm và tham gia của tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Kết hợp giữa chơi với học, phát huy tính chủ động và sáng tạo của học sinh.
     - Các hoạt động được triển khai rộng khắp và theo tinh thần chung của Kế hoạch đảm bảo duy trì thường xuyên trong suốt quá trình diễn ra các phong trào và không gây ảnh hưởng đến các hoạt động giáo dục chung của đơn vị.
     II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN
     1. Đối tượng
     Là toàn thể Đoàn viên thanh niên của các Chi đoàn lớp trường THPT Vĩnh Hải năm học 2018 – 2019. Số lượng và giới tính sẽ được quy định cụ thể trong từng phong trào.
      2. Thời gian
      Từ ngày ban hành Kế hoạch đến hết ngày 18/11/2018. Thời gian bắt đầu và kết thúc sẽ được quy định trong từng phong trào cụ thể.
      III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC
      1. Phong trào học tập: Tiết học tốt
      a. Thời gian: Từ ngày 22/10/2018 đến ngày 18/11/2017 (4 tuần).
      b. Nội dung:
     - Trong thời gian diễn ra phong trào các lớp sẽ cố gắng hoàn thành những tiêu chí để đạt được “Tiết học tốt” mà lớp đã đăng ký trước đó theo mẫu do Đoàn trường phát. Các lớp nộp phiếu đăng ký khi tiết SHCN của các tuần diễn ra phong trào (tuần đầu vào ngày 20/10/2018), lớp không nộp xem như không tham gia tuần đó và bị trừ 20 điểm. Lớp đăng ký tiết nào thì ghi từ “THT” phía sau tên môn học trong sổ đầu bài tương ứng với các tiết đã đăng ký vào phiếu nộp về Đoàn trường.
     - Giáo viên bộ môn sẽ trực tiếp ghi nhận xét vào cột “Nhận xét của giáo viên” tương ứng với hàng của tiết mà lớp đăng ký “Tiết học tốt”. Ghi “Đạt” nếu lớp đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và ghi “KĐ” khi lớp không đáp ứng được các tiêu chí.
     * Lưu ý: Số tiết đăng ký trên phiếu phải khớp với các tiết đăng ký trong sổ đầu bài. Nếu có sự chênh lệch thì sẽ bị trừ điểm tiết chênh lệch đó.
      - Tiêu chí thi đua:
     + Lớp vệ sinh sạch sẽ (đã lau bảng, đã đổ rác);
     + Có màn treo cửa sổ đầy đủ (4 màn);
     + Có tối thiểu 2 cây xanh trong lớp;
     + Không có học sinh đi trể (tất cả các tiết) và vắng quá học sinh kể cả có phép hay không phép;
     + Không có học sinh bị điểm dưới 3 (kể cả không thuộc bài, không chuẩn bị bài và làm bài tập);
     + Không có học sinh vi phạm nội quy của trường (dép, tóc, trang phục, son môi).
     - Mỗi môn chỉ đăng ký được 01 tiết/tuần, gồm các môn: Toán, lý, hóa, sinh, tin, văn, sử, địa, công dân, ngoại ngữ, công nghệ, thể dục, quốc phòng, không bắt buộc phải đăng ký hết các môn. Lớp không đăng ký tiết nào sẽ bị trừ 20 điểm của tuần không đăng ký đó.
     - Thang điểm: tiết Đạt “Đ”: + 10 điểm; tiết Không đạt “KĐ”: - 5 điểm; -5 điểm/tiết khi đăng ký sai quy định (chênh lệch giữa sổ đầu bài và phiếu đăng ký; tiết đăng ký lần thứ 2).
     2. Phong trào Văn nghệ - Dân gian
     a. Nhảy Dân vũ + Nhảy sạp
     - Thời gian, địa điểm: vào lúc 7 giờ ngày 18/11/2018 tại sân trường THPT Vĩnh Hải. Bốc thăm thi đấu vào giờ ra chơi ngày 26/10/2018. Mỗi chi đoàn cử 01 đại diện gặp cô Yạ tại phòng Đoàn để bốc thăm.
      - Số lượng: nhảy dân vũ không giới hạn số lượng; Nhảy sạp phải đảm bảo tối thiểu 16 người (8 người gõ và 8 người nhảy).
      - Các lớp sẽ nhảy theo thứ tự bốc thăm.
     - Nội dung: Các lớp có thể kết hợp 2 nội dung nhảy Dân vũ và Nhảy sạp vào một tiết mục hoặc chọn một nội dung để thi diễn (hoặc chỉ chọn Nhảy dân vũ hoặc chỉ chọn nhảy sạp).
      - Kết hợp: Thời gian tối thiểu là 8 phút và tối đa là 15 phút.
      - Chọn một nội dung:
     * Dân vũ: Các lớp tự biên đạo tiết mục và chọn nhạc để thi diễn, có thể là một bài hoặc được ghép lại từ nhiều bài nhưng phải đảm bảo đúng thời gian là không ít hơn 3 phút và không quá 7 phút. Chất lượng các tiết mục dự thi được đánh giá qua mức độ kết hợp giữa kỹ thuật, tính sáng tạo, kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và động tác, quy mô dàn dựng và trang phục biểu diễn, các lớp sẽ nhảy theo thứ tự bốc thăm.
      * Nhảy sạp: Các lớp sẽ tiến hành nhảy theo nhạc do lớp chuẩn bị trước, lớp tự biên đạo cho bài thi của mình nhưng không ít hơn 3 phút và không quá 7 phút, lớp nào không nộp nhạc thì BTV Đoàn trường sẽ mở bài nhạc cũ (đăng trên trang web www.thptvinhhai.edu.vn). Tiêu chí chấm điểm: Đều; đẹp, ấn tượng; sáng tạo; đồng phục; phong cách trình diễn; số lượng.
      => Các lớp phải gởi file nhạc về Đoàn trường trước ngày 11/11/2018 bằng các hình thức: qua Gmail hoquoccang@thptvinhhai.edu.vn; qua zalo: 0964441043; qua messenger facebook: https://www.facebook.com/doanvienthanhnienthptvinhhai/?ref=settings.
      * Lưu ý: Nếu tham gia ở tiết mục kết hợp 2 phần nhảy thì sẽ được nhân đôi tổng số điểm của phần thi nhảy dân vũ.
      b. Dẫn bóng tiếp sức
      - Thời gian, địa điểm: vào lúc 15 giờ ngày 17/11/2018 tại sân trường THPT Vĩnh Hải. Bốc thăm thi đấu vào giờ ra chơi ngày 26/10/2018. Mỗi chi đoàn cử 01 đại diện gặp cô Yạ tại phòng Đoàn để bốc thăm.
       - Số lượng: mỗi đội chọn 10 thành viên (05 nam, 05 nữ).
       - Các lớp sẽ thực hiện theo thứ tự bốc thăm.
       - Nội dung: Các đội sẽ xếp thành 01 hàng dọc xen kẽ nam – nữ, đứng ở vạch xuất phát. Khi có hiệu lệnh của trọng tài thì người đầu tiên của hàng sẽ dẫn bóng bằng chân lần lượt vượt qua các chướng ngại vật do BTC sắp xếp đến vị trí quy định rồi sau đó dẫn vòng về vị trí ban đầu để chuyền bóng lại cho thành viên tiếp theo của đội đang đứng ở vạch xuất phát (chỉ xuất phát khi bóng được chuyền đến vạch xuất phát). Cứ như thế các đội sẽ thực hiện lần lượt cho đến thành viên cuối cùng dẫn bóng về vị trí do BTC quy định. Trong quá trình thi đấu các lỗi sau đây sẽ bị cộng thêm thời gian vào thành tích chung, cụ thể như sau:
       + Bỏ chướng ngại vật (01 chướng ngại vật +03 giây).
       + Thi đấu không đúng thứ tự xếp hàng +05 giây.
       + Xuất phát nhận bóng không đúng vị trí quy định +10 giây.
       + Làm ngã chướng ngại vật +02 giây.
       - Thi đấu theo thể thức tính thời gian. Thời gian được tính khi có tiếng còi bắt đầu của trọng tài và thời gian sẽ dừng lại khi bóng được thành viên cuối cùng dẫn về vị trí quy định.
       c. Nhảy dây tập thể
       - Thời gian, địa điểm: vào lúc 8 giờ 30 ngày 17/11/2018 tại sân trường THPT Vĩnh Hải. Bốc thăm thi đấu vào giờ ra chơi ngày 26/10/2018. Mỗi chi đoàn cử 01 đại diện gặp cô Yạ tại phòng Đoàn để bốc thăm.
        - Số lượng: mỗi đội chọn 10 thành viên (05 nam, 05 nữ).
        - Các lớp sẽ thực hiện theo thứ tự bốc thăm.
        - Mỗi đội cử ra 2 thành viên (không bắt buộc là nam hay nữ) nắm hai đầu dây để quay cho các thành viên còn lại nhảy.
        - Lần nhảy hợp lệ là lần nhảy không có thành viên nào bị mắc dây. Trong quá trình nhảy nếu bị mắc dây thì nhanh chóng ổn định lại đội hình để tiếp tục thực hiện, số lần nhảy tiếp theo sẽ được cộng dồn với số lần nhảy trước đó. Số lần nhảy hợp lệ sẽ là căn cứ để xác định đội xếp các hạng nhất, nhì, ba.
        - Mỗi đội sẽ cố 01 phút để thực hiện phần thi.
        3. Phong trào thể thao: Bóng chuyền nam
        - Thời gian: Thi đấu vào ngày chủ nhật 4/11 và 11/11 (dự trù). Bốc thăm thi đấu vào giờ ra chơi ngày 27/10/2018. Mỗi chi đoàn cử 01 đại diện gặp thầy Thế tại phòng Đoàn để bốc thăm.
        - Địa điểm thi đấu: Sân trường THPT Vĩnh Hải.
        - Hình thức thi đấu: Các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Đội nào thua bị loại, đội thắng sẽ  tiếp tục vào vòng trong. Thi đấu 3 ván thắng 2 (mỗi ván 21 điểm, riêng ván thứ 3 thi đấu 15 điểm, khi thi đấu đến điểm thứ 8 thì đổi phần sân để tiếp tục thi đấu). Khi thay người (không giới hạn người thay) hay hội ý thì phải báo với trọng tài chính. Chỉ có đội trưởng mới được đưa ra ý kiến trong suốt quá trình thi đấu. Trong quá trình thi đấu phải tuân thủ hiệu lệnh của trọng tài, mọi vấn đề phát sinh trong trận đấu sẽ do trọng tài quyết định.
        IV. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO, BAN TRỌNG TÀI
       Ban tổ chức, Ban giám khảo và Ban trọng tài của các hoạt động chào mừng 36 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam gồm: mời lãnh đạo nhà trường tham gia ban tổ chức; các đồng chí ủy viên ban chấp hành Đoàn trường; Hội chữ thập đỏ; Chi đoàn giáo viên.
         V. KỶ LUẬT – KHEN THƯỞNG
         1. Kỷ luật
        Ban tổ chức sẽ tiến hành kỷ luật đối với các cá nhân và tập thể có biểu hiện không đúng mức khi tham gia các phong trào; có những hành vi hoặc cữ chỉ thiếu tôn trọng đối thủ cũng như Ban giám khảo và trọng tài khi có khiếu nại. Căn cứ vào mức độ vi phạm sẽ có mức kỷ luật tương ứng.
          Mọi khiếu nại xin gặp trực tiếp ban tổ chức để giải quyết.
          2. Khen thưởng
          Ban tổ chức thống nhất số lượng giải thưởng sẽ trao là 50% trên tổng số đội tham dự của từng phong trào, cụ thể là các giải: nhất, nhì, ba và khuyến khích. 
          VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
           1. Ban chấp hành Đoàn trường.
         Xây dựng kế hoạch và dự trù kinh phí trình Chi bộ xem xét, phê duyệt. Báo cáo về Đoàn cấp trên. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để tổ chức các phong trào.
Tiến hành họp phân công cụ thể cho từng thành viên; thường xuyên kiểm tra đôn đốc các khâu để hoàn thành các phần việc đúng tiến độ.
         2. Ban tổ chức.
         Có nhiệm vụ hoàn thành các khâu theo sự thống nhất phân công để hoàn thành công việc theo đúng tiến độ của công việc.
         3. Chi đoàn lớp.
         Bí thư các chi đoàn chủ động trong việc triển khai kế hoạch đến tập thể chi đoàn và tham mưu ý kiến với GVCN để lập đoại tham gia các phong trào.
         Thường xuyên liên hệ với ban tổ chức để giải quyết các vấn đề thắc mắc, tránh tình trạng bỏ qua để nhận thiệt thòi trong quá trình thực hiện.
     
       Trên đây là Kế hoạch chào mừng 36 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), đề nghị các đồng chí cùng thực hiện tốt Kế hoạch. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc thì liên hệ trực tiếp Ban chấp hành Đoàn trường để được giải quyết./.
 
DUYỆT CỦA CHI BỘ
BÍ THƯLâm Tuyên
T.M BCH ĐOÀN TRƯỜNG
BÍ THƯ

 
 
Hồ Quốc Cang
           
* Nơi nhận:
- Chi bộ (để báo cáo);
- Ban chấp hành thị Đoàn (để báo cáo);
- Chi đoàn lớp (để thực hiện);
- BCH Đoàn trường (để thực hiện);
- Văn phòng Đoàn (lưu).
 
 
 Tải file Kế hoạch tại đây.


Tác giả bài viết: Quốc Cang

Nguồn tin: Kế hoạch chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên