02:26 ICT Thứ tư, 29/05/2024

Liên kết website

 

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 139

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31274

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3629600

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Tin tức

HÀNH QUÂN VỀ NGUỒN VÀ HÀNH TRÌNH XUÂN YÊU THƯƠNG NĂM 2018

Thứ ba - 06/02/2018 20:27

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm mục đích giáo dục tư tưởng cho lớp Đoàn viên thanh niên về những giá trị lịch sử của địa phương để các em chuôi rèn thêm lòng tự hào dân tộc của mình. Đồng thời, thông qua các việc làm thiết thực đầy ý nghĩa để giáo dục các em những kỹ năng cơ bản của người Đoàn viên, đó là “Xung kích, tình nguyện”.

     Sáng ngày 01/02/2018, thực hiện theo Thư triệu tập số 04/TT-ĐTN ngày 25/01/2018 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Vĩnh Châu. BCH Đoàn trường đã hướng dẫn 20 thanh niên là học sinh của đơn vị vừa hoàn thành lớp bồi dưỡng đối tượng Đoàn “Lớp Đoàn viên 88 năm Đảng cộng sản Việt Nam” tham gia chuyến hành quân về nguồn và chương trình xuân yêu thương năm 2018 do thị Đoàn Vĩnh Châu phối hợp với xã Đoàn Vĩnh Hải tổ chức tại Bia tưởng niệm thành lập Chi bộ đầu tiên tại xã Vĩnh Hải.
     Được xây dựng với mục đích là địa điểm tưởng niệm Chi bộ đầu tiên của thị xã Vĩnh Châu được thành lập ngày 01 tháng 6 năm 1931 với tên gọi là Chi bộ làng Lạc Hòa (nay là xã Vĩnh Hải). Với sự tham gia của gần 200 Đoàn viên thanh niên của các cơ sở Đoàn trực thuộc. Đoàn đã tiến hành lao động xung quanh khu vực Bia tưởng niệm với các công việc như làm cỏ, quét dọn, thu gom rác…

Một số hình ảnh lao động của đoàn hành quân về nguồn
 
     Trong chuyến hành trình Xuân yêu thương lần này, BCH thị Đoàn Vĩnh Châu đã vận động và trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Vĩnh Hải
 

 
Đ/c Trần Văn Cọt, Bí thư thị Đoàn Vĩnh Châu trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
 
     Kết hợp với chuyến Hành trình về nguồn lần này, Ban thường vụ thị Đoàn cũng đã tiến hành trao quyết định kết nạp và thẻ Đoàn cho 20 thanh niên ưu tú của đơn vị Đoàn trường THPT Vĩnh Hải với mong muốn đây là lứa Đoàn viên “Vừa hồng, vừa chuyên” trong thời đại mới.

 
 
 
 
Đây có thể xem là niềm vinh dự lớn của thanh niên trường THPT Vĩnh Hải.
 
      Với việc tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia chuyến về nguồn lần này, Ban chấp hành Đoàn trường muốn giáo dục tư tưởng cho các em về những giá trị lịch sử của địa phương. Đồng thời, thông qua các việc làm thiết thực đầy ý nghĩa để giáo dục các em những kỹ năng cơ bản của người đoàn viên đó là “Xung kích, tình nguyện”.
 
BTV Đoàn trường
 

Tác giả bài viết: Ban thường vụ Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên