02:35 ICT Thứ tư, 29/05/2024

Liên kết website

 

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 146

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31281

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3629607

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2018-2019

Thứ hai - 24/09/2018 21:08

Thực hiện theo Chương trình phối hợp số 05-CTrPH/TĐTN-SGDĐT ngày 12/9/2018 của Tỉnh Đoàn thanh niên và Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng về sự phối hợp giữa Tỉnh Đoàn thanh niên với Ngành giáo dục năm học 2018 – 2019; Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 – 2019 ngày 30/8/2018 của Ban chấp hành Đoàn thị xã Vĩnh Châu. Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị Ban chấp hành Đoàn trường THPT Vĩnh Hải tiến hành xây dựng Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học chung cho năm học 2018 – 2019.

     Với mục đích
     Nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự phối hợp hiệu quả của nhà trường với Đoàn thanh niên trong công tác giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ trong trường học. Qua đó, phát huy vai trò và tiềm năng của cán bộ, giáo viên trẻ và học sinh tại đơn vị trong công cuộc và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế xẽ hội.
     Đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho Đoàn viên, học sinh thông qua các hoạt động Đoàn, Hội, phong trào thanh niên và các hoạt động giáo dục có liên quan.
     Và Yêu cầu
     Chương trình phải được thực hiện, kiểm tra, giám sát, đảm bảo sự phối hợp thống nhất, chặt chẽ, thiết thực, hiệu quả của công tác chuyên môn và công tác Đoàn thanh niên tại đơn vị.
     Các hoạt động phải được tổ chức phù hợp với yêu cầu thực tế theo chủ đề và chủ điểm của từng giai đoạn, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các hoạt động giáo dục chung tại đơn vị.
     Chương trình có các nhiệm vụ trọng tâm sau:
     1. Tiếp tục triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, trọng tâm là giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho thanh niên trường học.
     2. Tuyên truyền về các đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước, cụ thể về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2020; về lịch sử dân tộc nhân các ngày lễ lớn và thông qua các phong trào của Đoàn, Hội.
     3. Triển khai có hiệu quả các phong trào“Học sinh 3 tốt”, “ Khi tôi 18”, “ Dạy  tốt học tốt”, Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Tôi yêu Tổ quốc”. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên trường học trong học tập, các hoạt động tình nguyện, các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, hỗ trợ cho học sinh, khởi nghiệp, lập nghiệp.
     4. Nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên, quản lý đoàn viên, sinh hoạt Chi Đoàn, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn trường học. Thực hiện các chủ trương mới về xây dựng Đoàn: Chủ trương “1 + 1”; Chương trình rèn luyện Đoàn viên giai đoạn 2018 - 2022, hướng dẫn xây dựng tổ chức Đoàn cơ sở “3 chủ động”.
     5. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, kỹ năng sử dụng, bảo quản các nhà vệ sinh và công trình nước sạch của cán bộ, giáo viên và học sinh tại đơn vị; nhằm giáo dục , năng cao có ý thức, trách nhiệm của học sinh trong bảo vệ môi trường. Vận động các nguồn lực xã hội đầu tư xây dựng, cải tạo nhà vệ sinh và các công trình nước sạch của đơn vị.

     Tải đầy đủ chương trình tại đây.
      

Tác giả bài viết: Quốc Cang

Nguồn tin: Chương trình công tác Đoàn trường học năm 2018-2019

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên