04:30 ICT Thứ bảy, 13/04/2024

Liên kết website

 

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 250

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10771

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3580063

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Tin tức

CHIẾN DỊCH "NGÀY CHỦ NHẬT XANH" NĂM 2019

Thứ tư - 20/03/2019 09:11

Nâng cao nhận thức, vai trò của Đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo và phát huy vai trò của thanh niên góp phần bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.


     Nhằm mục đích tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức để nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên tại đơn vị về vệ sinh cộng đồng, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, ứng phó biến đổi khí hậu, phổ biến các quy định mới về bảo vệ môi trường đến với từng nhóm đối tượng đoàn viên, thanh niên nhằm tăng cường sự quan tâm đến môi trường, duy trì nề nếp và ý thức tự giác dọn vệ sinh tại khu dân cư, khu vực công cộng, phạm vi trong và ngoài đơn vị. Thực hiện theo Kế hoạch số 26-KH/ĐTN ngày 09/3/2019 về việc tổ chức hưởng ứng chiến dịch "Ngày chủ nhật xanh" năm 2019, sáng ngày 17/3/2019 BCH Đoàn trường THPT Vĩnh Hải tổ chức lễ ra quân chiến dịch "Ngày chủ nhật xanh" năm 2019 với chủ đề "Chống rác thải nhựa".
      Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Hồ Nguyên Huy, phó Bí thư chi bộ đơn vị cùng với hơn 60 đoàn viên thanh niên là cán bộ, đoàn viên thanh niên là giáo viên, nhân viên và học sinh của các khối lớp.


Đ/c Hồ Quốc Cang, Bí thư Đoàn trường phát động lễ ra quân chiến dịch

 

Sau buổi lễ phát động, lực lượng đã tiến hành ra quân thực hiện các phần việc thiết thực tại đơn vị: cắt tỉa cây cảnh, làm cỏ trong khuôn viên trường; chăm sóc và trồng thêm hoa tại các khu vực bồn hoa; nhặt rác, quét dọn sân trường và các khu vực dọc hành lang, trước cổng trường; phân loại rác; cạo và gở bỏ các thông tin quảng cáo dán trên các trụ điện và hàng rào của đơn vị.... các hoạt động trên đã góp một phần vào việc bảo vệ và tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, khắc phục tác hại của biến đổi khí hậu. Giáo dục ý thức tự giác và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên tại đơn vị trong việc bảo vệ môi trường tại nơi học tập và làm việc cũng như trong cộng đồng khu dân cư. Một số hình ảnh của hoạt động:Tác giả bài viết: Quốc Cang

Nguồn tin: Chủ nhật xanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên